top of page

Điều trị kinh nguyệt lượng ít cho bệnh nhân trẻ tuổi

Kinh nguyệt lượng ít thường được các chị em cho là vấn đề nhỏ không quá quan trọng. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những biểu hiện bất thường của phụ nữ trong chu kỳ kinh nguyệt.


Theo sinh lý, tuổi thanh xuân là thời kỳ mà cơ thể của phụ nữ đang trải qua sự phát triển và thịnh vượng nhất. Điều này đồng nghĩa với việc chu kỳ kinh nguyệt của họ nên diễn ra đều đặn và đầy đủ. Tuy nhiên, căng thẳng và áp lực từ nhiều nguyên nhân khác nhau có thể ảnh hưởng đến cơ thể và trục sinh sản của phụ nữ, khiến cho chu kỳ kinh nguyệt không ổn định.

Một bệnh nhân trẻ, 28 tuổi, đến phòng khám với các triệu chứng bứt rứt, cáu tính 1 tuần trước hành kinh, kinh ra ngắt quãng, trong 2 năm gần đây lượng kinh giảm dần, và hiện tại lượng kinh rất ít.


Sau khi thăm khám, phòng khám phát hiện rằng vấn đề chính của bệnh nhân có liên quan đến stress, những rối loạn tuyến yên, hạ đồi, tuyến thượng thận. Đối với thăm khám Y học cổ truyền, bệnh nhân có những rối loạn liên quan đến mạch Nhâm, Đốc và Tam tiêu.


Ở bệnh nhân trên cũng tự nhận thấy rằng, thời điểm xuất hiện những bất thường trong chu kỳ kinh, trùng với thời gian bệnh nhân gặp nhiều căng thẳng trong cuộc sống.

Nắm được tình hình trên, phòng khám bắt đầu điều trị cho bệnh nhân theo từng bước:


  • Sử dụng kỹ thuật Applied Kinesiology để chỉnh lại một số rối loạn về trục sinh sản, tuyến yên, hạ đồi, tuyến thượng thận, cân bằng Nhâm Đốc… đồng thời tạm xóa những ảnh hưởng của stress trên cơ thể của bệnh nhân.

  • Sử dụng thuốc Y học cổ truyền theo pháp trị Bổ Thận, sơ Can, trừ đàm ở bào cung, kết hợp bổ khí với Hoàng kỳ liều cao trước chu kỳ kinh.


Kết quả là chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo của bệnh nhân đã trở lại bình thường, với lượng máu nhiều hơn, kinh ra liên tục, không ngắt quãng, và bệnh nhân không còn cảm thấy bứt rứt, cáu tính trước khi hành kinh.


Tuy nhiên, trong quá quá trình điều trị, bệnh nhân trải qua một số rối loạn như cảm giác ngứa dữ dội sau kỳ kinh.


Phòng khám tiếp tục áp dụng kỹ thuật Applied Kinesiology vào thăm khám, xác định nguyên nhân thực sự không liên quan đến chu kỳ của bệnh nhân. Nên đã bổ sung pháp trị bằng cách hướng dẫn bệnh nhân lưu ý về dị nguyên kết hợp thuốc bổ tinh huyết phù hợp với tình trạng lúc đó. Sau đó triệu chứng ngứa của bệnh nhân đã không còn xuất hiện.


Sự tập trung vào việc chẩn đoán kỹ lưỡng và xác định nguyên nhân thực sự của vấn đề giúp cho quá trình điều trị diễn ra nhanh chóng hơn. Điều này không chỉ cải thiện sức khỏe của bệnh nhân, mà còn là minh chứng cho thấy tầm quan trọng của việc chẩn đoán và điều trị các vấn đề liên quan đến kinh nguyệt một cách đúng đắn.


Để đặt lịch thăm khám vui lòng liên hệ:

  • Fanpage: https://www.facebook.com/pkdongytamduc

  • Số điện thoại: 0345.22.33.19 (Zalo, Telegram)

  • Địa chỉ: 117/23A Nguyễn Hữu Cảnh phường 22 quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh.

7 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page